Đã qua rồi cái thời người Việt Nam chỉ cần một mái nhà kiên cố chỉ để che nắng, che mưa. Trong thời hiện đại ngày nay, một ngôi nhà vững chãi thôi là chưa đủ, một dự án cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí đáp ứng giá trị sống mới có thể thực sự trở thành “tổ ấm”đáng giá của mỗi con người.

Bài toán khu đô thị gắn liền với phát triển bền vững

Cùng với quá trình hiện đại hóa nền kinh tế, vấn đề quy hoạch đô thị đang là bài toán đặt ra cho các đơn vị quản lý và nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Thay bằng việc phát triển những dự án nhỏ lẻ, chỉ chú trọng đến diện tích xây dựng – nhiều doanh nghiệp đã định hướng phát triển sản phẩm tiệm cận với mô hình sống hiện đại như tại các quốc gia phát triển.

Những khu đô thị đa chức năng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sống, làm việc, vui chơi, giải trí… như một “thành phố thu nhỏ”, đang là đích ngắm của nhiều chủ đầu tư phát triển dự án.

Phát triển khu đô thị đa chức năng là bài toán các chủ đầu tư đang bận tâm

Tuy nhiên, để hình thành nên một khu đô thị đa chức năng dù là theo hướng đô thị xanh, sinh thái hay đô thị thông minh, đảm bảo phát triển bền vững đều là những bài toán không hề đơn giản cho các chủ đầu tư. Doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng và phát triển mô hình khu đô thị phải đối mặt với nhiều yếu tố ràng buộc mà không phải chủ đầu tư nào cũng đủ “tầm” và mạnh tay thực hiện. Quỹ đất phải có quy mô rộng lớn, đạt diện tích tầm khu đô thị. Cấu trúc nguồn vốn đầu tư phải vững chắc để đảm bảo dòng tiền cho việc đầu tư dài hạn.

Quy hoạch dự án đủ thông minh, đảm bảo cho sự phát triển bền vững truyền đời của khu đô thị để kiến tạo nên môi trường sống trọn vẹn, mang lại giá trị sống cho cư dân tương lai nhưng vẫn tôn trọng hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên. Thiết kế trong từng sản phẩm nhà ở phải đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường… Đây là những yếu tố tiền đề quan trọng để hình thành nên một khu đô thị đáng sống, cộng đồng dân cư văn minh, có khả năng phát triển bền vững trong tương lai.

Một thị trường bất động sản nhà ở được đánh giá là phát triển thì không chỉ cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn mà còn được hoạch định bởi những chủ đầu tư chuyên nghiệp. Được biết đến là một nhà phát triển bất động sản triển khai thành công nhiều dự án khu đô thị phát triển bền vững với môi trường sống chất lượng, tiện ích đầy đủ và đa dạng các sản phẩm, Nam Long Group (NLG) gần đây tiếp tục gây tiếng vang trên thị trường với đại đô thị – “Thành phố bên sông” Waterpoint.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *